KHOA QUẢN TRỊ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC CHUNG NAM

TP.HCM, ngày 26 tháng 9 năm 2024 – Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMULAW) đã tổ chức buổi trao đổi với Đại học Chungnam tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (ACEF). Buổi trao đổi có sự tham gia của đại diện hai trường cùng các đại diện từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Tại đây, các thành viên đã đưa ra nhiều ý kiến, quan điểm hợp tác nhằm đạt được những thống nhất quan trọng, mở ra nhiều cơ hội mới trong công tác giáo dục quốc tế của trường nói chung và Khoa Quản trị nói riêng.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Luật TP.HCM, có sự hiện diện của PGS.TS Trần Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô là đại diện các phòng ban, và Khoa Quản trị. Về phía Đại học Chungnam, buổi trao đổi có sự tham dự của Trưởng Phòng Giao lưu Quốc tế và Quản lý, cùng đại diện từ Đại học Gyeongsang trực thuộc Đại học Chungnam. Ngoài ra, buổi trao đổi còn có sự hiện diện của Lãnh sự phụ trách công tác giáo dục của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc và Viện trưởng Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.HCM, cùng các chuyên viên giáo dục tiếng Hàn.

Hình 1: Thầy cô tham gia buổi trao đổi hợp tác quốc tế

(nguồn: Trung tâm đào tạo chất lượng cao và đào tạo quốc tế)

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác quốc tế, trường Đại học Luật TP.HCM và ĐH Chungnam đã tập trung vào việc chia sẻ thông tin, kết nối thực hiện các dự án chung, và đặc biệt là phát triển các chương trình trao đổi văn hóa. Trong buổi làm việc, Đại học Luật TP.HCM và Đại học Chungnam đã lần lượt thảo luận về chương trình đào tạo sau đại học ngành Quản trị Kinh doanh, những cơ hội quý báu cho sự giao lưu học thuật, nâng cao chất lượng giảng dạy và thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hai bên cũng đã đặt ra các mục tiêu chiến lược và lộ trình sơ bộ cho từng hạng mục hợp tác, bao gồm hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Kết thúc buổi làm việc, Đại học Luật TP.HCM và Đại học Chungnam đã đề xuất nhiều giải pháp hợp tác giáo dục cho cả hai trường, trong đó nhấn mạnh vào các hoạt động giao lưu văn hóa và học thuật, đồng thời dự kiến tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sau khi hoàn thiện các nội dung thảo luận chi tiết.

Về Khoa Quản trị trường Đại học Luật TPHCM.

Được thành lập vào năm 2009, sau 15 năm hình thành và phát triển, Khoa Quản trị Trường Đại học Luật TP.HCM đã từng bước khẳng định vị thế vững chắc trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế, Khoa Quản trị không ngừng phát triển theo định hướng đào tạo đa ngành, hướng đến tầm nhìn toàn cầu. Khoa đã triển khai nhiều đề án mở ngành ở các cấp độ đào tạo khác nhau, đóng góp tích cực và hiệu quả vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Về Đại học Chungnam (CNU)

Thành lập năm 1952, Đại học Quốc gia Chungnam (CNU) đã trải qua 72 năm phát triển với sứ mệnh giáo dục gắn liền giữa nghiên cứu và ứng dụng, hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội. Trường luôn chú trọng vào việc nuôi dưỡng sự sáng tạo, trí tuệ, tinh thần phục vụ, và kỹ năng lãnh đạo. Trong suốt hành trình của mình, CNU đã có nhiều đóng góp quan trọng trong nghiên cứu và phát triển, không chỉ phục vụ cộng đồng trong nước mà còn đóng góp vào sự tiến bộ của quốc gia và nhân loại.

Từ khóa: hcmulaw, quản trị kinh doanh, khoa quản trị, CNU

Nội dung: Nguyễn Minh Đạt

Hình ảnh: Trung tâm đào tạo chất lượng cao và đào tạo quốc tế